Bianca Andreescu với 16 phút làm thay đổi quần vợt Canada

0
8

Tay vợt trẻ 19 tuổi Bianca Andreescu (Canada, hạng 27 TG) chỉ cần 16 phút thi đấu trong trận chung kết giải Rogers Cup 2019 diễn ra vào rạng sáng nay (12.8, giờ VN) với Serena Williams (Mỹ, 8) để có được một chiếc cúp không thể nào quên được trong sự nghiệp của mình.


Andreescu có được chiếc cúp đáng nhớ trong sự nghiệp của mình

Andreescu chính là tay vợt chủ nhà đầu tiên sau 50 năm có mặt trong trận chung kết của giải đấu này. Với việc có mặt trong trận chung kết, các khán giả Canada rất kỳ vọng Andreescu sẽ giữ lại chiếc cúp ở quê nhà sau thời gian rất dài. Tuy nhiên, đối thủ của Andreescu trong trận chung kết này sẽ là tay vợt kỳ cựu Serena.

Khi trận đấu này vừa diễn ra và tỷ số đang là 3/1 nghiêng về Andreescu, thì bất ngờ Serena ra dấu bị đau lưng và nhờ đến y tế. Sau đó Serena đã quyết định bỏ cuộc trong nước mắt khiến Andreescu lẫn các khán giả trên sân đều rất xúc động.

“Đây là chấn thương mà tôi đã bị trong trận đấu trước đó và tôi rất cố gắng để tham gia trận chung kết này. Nhưng nó ngày càng đau và tôi rất tiếc nuối khi không thể hoàn thành được trận đấu này”, Serena nói trong nước mắt.

Với việc rút lui này của Serena đã giúp Andreescu trở thành tay vợt Canada đầu tiên giành được chiếc cúp của giải đấu danh giá trên sân nhà của mình. Đây cũng là danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của tay vợt trẻ này. Chiến thắng giải đấu này cũng là những nỗ lực rất đáng khen của tay vợt vừa trở lại sau chấn thương và có được những chiến thắng trước những hạt gống hàng đầu là Kiki Bertens (Hà Lan, 5) và Karolina Pliskova (CH Czech, 3) tại giải đấu này.

Andreescu chia sẻ: “Tôi không thể nói nên lời. Tôi đã là người Canada đầu tiên vào chung kết và đã giành chiến thắng tại đây kể từ năm 1969. Điều này chính là giấc mở của tôi và nó đã trở thành sự thật. Tôi xin cảm ơn tất cả các khán giả đã ủng tôi trong tuần qua”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here