300 VĐV tranh tài tại Giải Taekwondo các CLB tỉnh Lâm Đồng năm 2019

0
38

Sáng 30/7, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao TP Bảo Lộc, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Taekwondo tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Bảo Lộc tổ chức khai mạc Giải Taekwondo các câu lạc bộ (CLB) tỉnh Lâm Đồng năm 2019.

300 VĐV đại diện cho 13 CLB tranh tài tại Giải

300 VĐV đại diện cho 13 CLB tranh tài tại Giải

Tham gia tranh tài tại Giải lần này có 300 vận động viên (VĐV) thuộc 13 CLB Taekwondo đến từ các huyện, thành phố, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gồm: Đà Lạt, Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trong, Bảo Lâm, Đại học Yer Sin (Đà Lạt) và Bảo Lộc. Trong đó, TP Bảo Lộc là đơn vị có số lượng CLB tham dự Giải lớn nhất, với 4 CLB; tiếp đến là đơn vị Lâm Hà, với 3 CLB.

Tại Giải đấu lần này, các VĐV được chia làm 4 nhóm tuổi (dưới 12 tuổi, 12 – 14 tuổi, 15 – 17 tuổi và trên 17 tuổi) cùng nhau tranh tài ở 2 nội dung thi đấu, gồm: biểu diễn quyền (cá nhân nam, nữ và đôi nam – nữ); thi đấu đối kháng (nam, nữ ở cả 4 nhóm tuổi). Tất cả các trận đấu đều diễn ra theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra các VĐV xuất sắc vào thi đấu ở vòng chung kết.

Các VĐV thi đấu nội dung quyền cá nhân nữ

Các VĐV thi đấu nội dung quyền cá nhân nữ

Theo Ban tổ chức, đây là Giải đấu có số lượng VĐV tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Trong đó, có nhiều đơn vị có VĐV đã đạt nhiều thành tích cao tại các giải vô địch của tỉnh và quốc gia. Giải đấu là dịp để các VĐV gặp gỡ, thi đấu cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, qua Giải đấu ngành chức năng sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài và cán bộ quản lý Taekwondo. Đặc biệt là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn các VĐV tiềm năng bổ sung cho đội tuyển Taekwodo tỉnh để bồi dưỡng tham gia các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 30/7 đến 2/8). Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở cả 2 nội dung quyền và đối kháng.

KHÁNH PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here